5 bài tập thể dục tốt cho phụ nữ mang thai

5 bài tập thể dục tốt cho phụ nữ mang thai

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » 5 bài tập thể dục tốt cho phụ nữ mang thai

Nhiều phụ nữ lo sợ rằng tập thể dục trong thời kì mang thai dễ gây ảnh hưởng xấu đến con mình. Tuy nhiên, tập thể dục không những giúp cho quá trình sinh nở được nhẹ nhàng, nhang chóng, tăng khả năng chịu đựng mà còn giúp phụ nữ quản lý được cân nặng và dễ dàng thoát khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh.

5 bai tap the duc tot cho phu nu mang thai

Tham khảo các bài tập dưới đây nhé:

  1. Đi bộ

Trong thời kì mang thai, mẹ bầu có thể điều chỉnh thời gian và quãng đường đi bộ để phù hợp với khả năng của mình. Mỗi ngày đi bộ khoảng 30 phút giúp cho hoạt động co bóp tử cung được thực hiện dễ dàng hơn, giảm nguy cơ táo bón và giảm nguy cơ tiền sản giật.

  1. Bơi lội

Bơi lội cũng là 1 trong những bộ môn thể thao an toàn cho phụ nữ mang thai. Môi trường nước khá lí tưởng cho các mẹ bầu bởi nó mang lại cảm giác thoải mái, giải tỏa stress, giảm bớt các triệu chứng đau nhức. Đồng thời bơi lội giúp chân không bị phù nề.

  1. Yoga

Tập Yoga sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng oxy dồi dào và đào thải khí carbonic. Yogo giúp hệ xương khớp dẻo dai hơn. Tuy nhiên bạn nên tránh các tư thế phức tạp và tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Một số tư thế yoga phổ biến trong quá trình mang thai như bài tập thở, tư thế lạc đà.

  1. Pilates

Theo phân tích của các chuyên gia thì Pilates đem lại rất nhiều hiệu quả. Trước hết, Pilates giúp bà bầu tăng cường sức khỏe, giúp giảm các hiện tượng nghén, giảm mệt mỏi, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc. Môn tập này còn giúp bà bầu săn chắc cơ thể, siết chặt các cơ (tay, đùi, mông…).

  1. Zumba

5-bai-tap-the-duc-tot-cho-phu-nu-mang-thai

Duy trì tập luyện các bài tập Zumba nhẹ nhàng, cường độ thấp không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe của tim, phổi mà còn săn chắc cơ bắp. Hãy lắng nghe tiếng nói cơ thể mình. Giảm các động tác nhảy, khom người hay xoay người vì nó có thể làm bạn chóng mặt. Bạn có thể thay các động tác bật nhảy bằng động tác bước chân cơ bản.

  Học nhảy Zumba cho người mới bắt đầu

Điều quan trọng là bạn duy trì tập luyện. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn rất tốt cho thai nhi.

Hãy lưu ý đừng bỏ qua phần khởi động làm ấm cơ thể trước khi bắt đầu bất cứ bài tập nào. Bên cạnh đó, bạn nên tập với cường độ phù hợp với bản thân mình và tạm nghỉ nếu cảm thấy mệt mỏi, khó thở nhé!

LaZum3