5 nguyên nhân bạn nên tập luyện với âm nhạc

5 nguyên nhân bạn nên tập luyện với âm nhạc

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » 5 nguyên nhân bạn nên tập luyện với âm nhạc

Một nghiên cứu gần đây cho biết tập luyện với âm nhạc sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều lần so với các hình thức tạp luyện khác. Sau đây là 5 nguyên nhân khiến bạn cân nhắc tìm đến các bộ môn tập luyện có âm nhạc – đặc biệt là Zumba nhé!

Nhảy Aerobic khác gì so với nhảy Zumba

1. Âm nhạc làm quên đi sự mệt mỏi đầu óc khi luyện tập

5 nguyên nhân bạn nên tập luyện với âm nhạc

Những mệt mỏi trong lúc luyện tập sẽ không còn xâm lấn tâm trí của bạn khi trong đầu bạn vang lên những bài hát, giai điệu yêu thích của mình. Báo Guardian cho biết, khi bạn quên đi những mệt mỏi khi luyện tập, hiệu suất luyện tập của bạn sẽ hơn đến 15% so với khi tập luyện thông thường không có âm nhạc.

2. Âm nhạc điều chỉnh cường độ luyện tập cho bạn.

5 nguyên nhân bạn nên tập luyện với âm nhạc

Trên khía cạnh khoa học, khi bạn tập thể thao, tiêu hao năng lượng và dần dần cơ thể sẽ mệt mỏi. Khi các cơ bắp mệt mỏi, chúng gửi tín hiệu tới não bộ để nghỉ ngơi. Khi nghe nhạc, bạn sẽ làm sao nhãng những tín hiệu này và cảm thấy ít mệt mỏi hơn. Tất nhiên, các cơ bắp vẫn vận động và tác dụng này chỉ hữu ích với các bài tập nhẹ, trung bình hay các bài tập tập trung vào sức bền. Nghe một bài hát bạn yêu thích cũng giúp bạn có cảm xúc theo giai điệu của bài hát đó, làm bạn không chú ý tới thời gian tập luyện nhiều nữa và vô hình chung giúp bạn tập luyện lâu hơn, duy trì sự dẻo dai tốt hơn.

Top những bài nhạc hay khi học nhảy Zumba

3. Âm nhạc cải thiện tâm trạng của bạn.

5-nguyen-nhan-ban-nen-tap-luyen-voi-am-nhac

Theo các nhà khoa học, khi tập luyện thể dục thể thao, bạn đã chủ động nghĩ về bản thân theo hướng tích cực, có thể bạn muốn tập luyện để bớt căng thẳng, nhẹ nhàng trong tâm hồn. Và chính âm nhạc là chất xúc tác khiến bạn chủ động thoát khỏi chúng trong suy nghĩ của bản thân.

Học nhảy Zumba mang đến cho tôi niềm vui không tuổi

4. Âm nhạc kích thích các cơ

5 nguyên nhân bạn nên tập luyện với âm nhạc

Bạn không thể ngừng lắc lư khi nghe những bài nhạc có cường độ nhanh, nhiều tiết tấu. Các nhà khoa học phát hiện rằng âm nhạc kích thích não bộ gây ra sự chuyển động của các cơ trên cơ thể bạn, khiến bạn muốn di chuyển ngay lập tức mà không cần phải có sự can thiệp của bất kỳ ai hoặc sự gượng ép từ bản thân.

5. Âm nhạc khiến bạn tạo ra thói quen tích cực

5 nguyên nhân bạn nên tập luyện với âm nhạc

Các nhà khoa học khuyên những người tập thể dục thể thao nên có những kết hợp những bài nhạc yêu thích trong khi luyện tập bởi vì khi họ nghe một bài hát, giai điệu của bài hát ấy sẽ trực tiếp truyền lên não bộ tạo thành một thói quen cho não. Vì thế, khi giai điệu ấy vang lên, các dây thần kinh thính giác bắt đầu hoạt động và truyền xuống các dây thần kinh cảm giác khác, khiến các cơ hoạt động như một thói quen. Điều này còn giúp ích rất nhiều cho đồng hồ sinh học và sức khỏe của con người nữa đấy!

Còn chần chừ gì nữa mà chưa nhấp chuột để tham gia các lớp tập Zumba và hòa mình vào âm nhạc Latin tuyệt vời này!

> Lịch khai giảng lớp tập Zumba tại Hà Nội, Sài Gòn, Vinh và đăng kí học

Liên hệ
Văn phòng làm việc: 18 Lê Trực – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 0949.291.172
Fanpage: Zumba Fitness Vietnam
Email: contact@lazum3.com

Nguồn: sưu tầm