Điều bạn cần biết khi tắm sau giờ nhảy Zumba

Điều bạn cần biết khi tắm sau giờ nhảy Zumba

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Điều bạn cần biết khi tắm sau giờ nhảy Zumba

Nhảy Zumba trong 1 giờ liên tục sẽ giúp bạn đốt cháy 500 – 700 kcal đồng thời bạn sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Cơ thể đẫm mồ hôi khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin. Và bạn chỉ muốn tắm ngay lập tức.

Tuy nhiên, theo khoa học đã chứng minh, tắm ngay sau khi tập luyện không tốt cho sức khỏe.

dieu can biet khi tam sau gio tap zumba 3

Trong khi nhảy Zumba, tần suất lượng máu chảy về cơ bắp tăng cao. Sau khi dừng luyện tập, loại trạng thái này vẫn tiếp diễn trong một thời gian ngắn. Nếu như lúc này lập tức tắm rửa bằng nước nóng, sẽ khiến cho huyết dịch không đủ để cung cấp cho các bộ phận quan trọng khác. Huyết dịch cung cấp cho nội tạng và não không đủ, thì sẽ cảm thấy đầu choáng váng, buồn nôn, toàn thân vô lực, nghiêm trọng hơn còn phát sinh các loại bệnh tật khác, vì vậy nên cần đặc biệt chú ý.

dieu can biet khi tam sau gio tap zumba
Nếu tắm bằng nước lạnh ngay sau khi học nhảy Zumba thì có hại hơn là có lợi. Khi cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, các mạch co giãn và đổ mồ hôi nhiều. Nếu ngay sau khi tập thể dục tắm lạnh thì sẽ phá hỏng sự cần bằng của cơ thể – cơ thể không thể sản xuất một số lượng lớn nhiệt phân bố để đáp ứng nhiệt lạnh từ bên ngoài do đó dễ bị bệnh.

6 lỗi cơ bản khi bắt đầu nhảy Zumba của người mới tập

Các chuyên gia cho rằng thời gian phù hợp nhất để tắm là  sau tập thể dục 30 đến 45 phút chờ cơ thể tiết hết mồ hôi, nhịp tim trở lại bình thường.

LaZum3