Học nhảy Zumba mang đến cho tôi niềm vui không tuổi

Học nhảy Zumba mang đến cho tôi niềm vui không tuổi

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Học nhảy Zumba mang đến cho tôi niềm vui không tuổi

Chia sẻ về Zumba, đôi mắt cô ánh lên niềm hạnh phúc rạng ngời. Cô say sưa kể về từng bước nhảy, về những kỷ niệm đáng nhớ và những món quà bất ngờ mà khi tham gia vào bộ môn nhảy Zumba đã mang lại trong cuộc sống của mình.

Nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách

Nhảy Zumba có giảm cân được không?

Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?

Người phụ nữ ấy tên là Vũ Thị Bích Vân – lớp trưởng lớp 12h thứ 3,5,7 tại địa điểm 60 Ngọc Hà. Mới gặp gỡ và tiếp xúc với cô, chắc hẳn không ai nghĩ rằng cô đã bước qua tuổi trung niên. Bởi ở cô toát lên thần thái tươi vui, vẻ đẹp trẻ hóa những nếp hằn tuổi tác. Trước khi đến với Zumba, cô chưa từng nghĩ bản thân mình sẽ yêu mến một bộ môn nhảy nào đến thế.

Cô Vân – Lớp trưởng lớp học nhảy Zumba tại 60 Ngọc Hà

Cô Vân – Lớp trưởng lớp học nhảy Zumba tại 60 Ngọc Hà

Hành trình đến với bộ môn này cũng thật tình cờ qua lời rủ của đồng nghiệp. Với suy nghĩ Zumba chỉ dành cho giới trẻ, cô tham gia buổi tập đầu tiên trong tâm thế không hào hứng nhiều. Nhưng sự gắn bó lâu dài với LaZum3 cũng được khởi nguồn từ những giây phút ấy, khi cơ thể bắt đầu chuyển động theo từng bước nhảy nhịp nhàng trên giai điệu latin sôi động. Cô bị mê hoặc, cho tới giờ đã gần 2 năm.

Với đặc thù công việc, cô chia sẻ rằng khoảng 20 năm cô ít khi tham gia các hoạt động thể chất,khiến cho xương khớp bị lão hóa nhanh hơn, việc thực hiện các động tác như cúi người không còn được dễ dàng như ngày còn trẻ.

Bởi vậy lúc này khi vào học nhảy Zumba giống như một phép màu nhiệm giúp cơ thể cô trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều. Không chỉ cá nhân cô, mà các thành viên trong gia đình đều nhận thấy sự thay đổi tích cực này. Cô rất bất ngờ và xúc động trước chia sẻ chân thật của cậu con trai 20 tuổi cùng cô con gái 15 tuổi: “Con cảm ơn Zumba và CLB LaZum3 đã giúp mẹ vui lên nhiều hơn; giúp mẹ xua tan đi những vất vả, áp lực trong cuộc sống và có thêm nhiều người bạn mới”.

Quả thật, đối với cô, Zumba trở thành một phương thuốc để giải tỏa căng thẳng và nhân lên niềm vui một cách kì diệu.

Phương thuốc này dần trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ ấy. Kể từ khi tình yêu với zumba nảy nở, hầu như cô không bỏ lỡ một buổi tập hay buổi tiệc nhảy ngoài trời nào. Dường như khi âm nhạc phát lên cũng là lúc đam mê ùa tới. Chỉ cần khoác lên mình bộ trang phục thoải mái và bắt mắt, cô sẵn sàng cháy hết mình trong từng bước nhảy. Chính bởi ngọn lửa tâm huyết của mình, cô được cả lớp yêu mến và tín nhiệm bầu làm lớp trưởng –người kết nối tinh thần và lan tỏa đam mê.

Học nhảy Zumba thật sự đã trở thành “niềm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời”. Có những ngày tháng cô buộc phải tạm nghỉ do sự cố đụng xe. Không thể tới lớp, không được đắm chìm trong âm nhạc, cô cảm thấy bồn chồn, bứt rứt vô cùng. Nhưng thật may mắn, giữa lúc cảm giác khó chịu ấy đang hiện hữu thì tình cảm, sự sẻ chia, động viên của các thành viên trong lớp giúp cô cảm thấy thoải mái hơn phần nào. Ngày cô hồi phục và trở lại ngôi nhà Ngọc Hà thân thương, tất cả mọi người chạy tới ôm chầm lấy cô như đã xa nhau lâu lắm. Tình cảm thân thiết và bền chặt của các thành viên trong lớp là điều cô cảm thấy rất đáng trân trọng.

Cô Vân cùng người bạn tập của cô - học nhảy Zumba

Cô Vân cùng người bạn tập của cô – học nhảy Zumba

2 năm là một khoảng thời gian khá dài nhưng chắc chắn rằng, thời gian sẽ còn được nối dài thêm nữa bởi tình yêu của cô đối với Zumba vẫn cứ lớn lên, chẳng bao giờ ngừng lại.

“Học nhảy Zumba đã mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui!”

Thanh Lam Ng.