Học nhảy Zumba nên uống nước như thế nào?

Học nhảy Zumba nên uống nước như thế nào?

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Học nhảy Zumba nên uống nước như thế nào?

Khoa học đã chứng minh rằng nếu cơ thể bạn bị thiếu 1% lượng nước so với trọng lượng cơ thể, thì hiệu suất làm việc của cơ bắp sẽ giảm đi 10%. Vậy nên uống nước như thế nào khi học nhảy Zumba? Và loại thức uống nào mới thật sự phù hợp?

Hãy cùng LaZum3 tìm hiểu xem nhé!

Nước lọc

Nước lọc là lựa chọn ít tốn kém và luôn sẵn có ở khắp mọi nơi. Không những vậy, nó còn là loại đồ uống calorie-free, bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình giảm cân của mình. Hãy nhớ rằng nước lọc không tiếp thêm điện giải đã mất cho cơ thể mà chỉ giúp bạn đỡ khát và quá trình tập luyện được xuyên suốt hơn.

Giảm cân hiệu quả với 6 thói quen hàng ngày

Uống khi … bạn tập luyện dưới 1 giờ. Trước và sau khi tập luyện 1 – 2 giờ, bạn nên bổ sung khoảng 500ml nước một cách từ từ. Thêm 1 – 2 ngụm nhỏ trong 5 phút nghỉ giữa giờ tập Zumba.

Tiết kiệm túi tiền bằng việc mang nước lọc kèm theo bạn nhé!

Hãy nhớ uống nước mát thôi nhé!

Nước uống thể thao

Trong 1 giờ học nhảy Zumba, cơ thể chúng ta toát mồ hôi và mất đi liên tục các chất điện giải như natri, magie, kali… Các loại nước uống thể thao giúp bù đắp nước và các chất điện giải nhanh chóng, nhanh hơn 30% so với nước lọc thông thường.

Uống khi … bạn tập Zumba trên 30 phút. Nước uống thể thao là loại đồ uống lý tưởng trước, trong và sau khi tập luyện. Nếu muốn thử mùi vị mới, hãy tìm đến các nước uống thể thao như Aquarius, Revive..

Khi học nhảy Zumba cũng giống với các môn thể thao khác thì nước là điều tối quan trọng.

Đừng uống khi … tập luyện dưới 1 giờ. Nếu chỉ tập trong một khoảng thời gian ngắn, bạn không cần thiết phải nạp thêm năng lượng bổ sung. Lúc này, nước lọc là đủ và cần thiết.

Nước ngọt, nước tăng lực

Nhiều người thắc mắc rằng nước ngọt hoặc nước tăng lực có phù hợp cho việc tập luyện? Rõ ràng rằng loại thức uống này chứa hàm lượng đường cao và chỉ đem lại cảm giác tỉnh táo và hưng phấn tức thời. Nước ngọt/nước tăng lực không hề có chất điện giải tốt cho cơ thể mà còn có thể tăng nguy cơ béo phì.

Uống khi … chẳng có đồ uống nào và túi tiền của bạn đã trống rỗng!

Tuyệt đối không nên mang theo nước ngọt hay nước tăng lực khi đi học nhảy Zumba bạn nhé!

Tuyệt đối không nên mang theo nước ngọt hay nước tăng lực khi đi học nhảy Zumba bạn nhé!

Đừng uống khi … bất cứ lúc nào ý tưởng tập Zumba xuất hiện trong đầu bạn! Thậm chí nên loại bỏ thức uống này ra khỏi thực đơn.

Nước ép rau quả tươi

Nước ép hoa quả tươi không bỏ thêm đường giúp bù nước, bổ sung hàm lượng polyphenol tăng đề kháng, chống mệt mỏi. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm đẹp da và giảm cân giữ dáng hiệu quả. Kết hợp một số loại rau củ quả để tạo ly nước Detox tuyệt vời cho mình!

Làm sao để giảm cân mà không cần ăn kiêng?

Detox đang là hot dành cho những người muốn giảm cân và rất tốt cho sức khoẻ.

Uống khi… trước khi tập luyện 1 – 2 giờ giúp bạn chuẩn bị năng lượng tốt nhất cho bài tập. Bạn cũng có thể bổ sung sau khi tập luyện.

Đừng uống khi… bạn không có rau củ quả để ép!

Nhảy Zumba có giảm cân được không?

Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?