Mai Hương Thu – “cánh chim đầu đàn” giữ lửa Crazy

Mai Hương Thu – “cánh chim đầu đàn” giữ lửa Crazy

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Mai Hương Thu – “cánh chim đầu đàn” giữ lửa Crazy

Gần 3 năm gắn bó với LaZum3, chị Mai Hương Thu không chỉ cảm nhận được những tín hiệu tích cực của sức khỏe mà hơn hết, tinh thần của “cánh chim đầu đàn” này cũng luôn nhiệt huyết và trẻ trung nhờ có Zumba.

Tình cờ biết đến Zumba trong một buổi chiều thu ngồi “chém gió” cùng chị em cơ quan, chị Mai Hương Thu (SN 1978, dân văn phòng) lần đầu nghe thấy bộ môn nghệ thuật độc đáo này.

Tuy nhiên khi ấy, chị lại không ưa Zumba cho lắm, bởi nghĩ đó là nhảy cổ điển, nhẹ nhàng. Nhưng công việc công sở buồn chán, thời gian rảnh sau giờ làm cũng chỉ để chăm chút cho gia đình, chị Thu quyết định thử cho biết.

Buổi đầu đến với LaZum3, chị Thu đặc biệt ấn tượng với HLV Trần Hạnh An – một trong những người đồng sáng lập LaZum3 bởi sự tận tình và thân thiện của cô giáo. Khi ấy, dù chỉ học một buổi, chị đã “phát cuồng” bộ môn này.

Chị Thu chia sẻ: “Từ dân văn phòng ít vận động mà tập loại hình thể thao này, mình cảm thấy khủng khiếp, còn đến giờ thì thấy quá đơn giản.

Lúc ấy không thở nổi, đất trời bằng nhau hết, vì quá mệt. Đến buổi thứ hai, HLV cho tập cơ thì như đười ươi luôn, mình không nhấc chân nổi quá 5 phân. Mệt thế mà vẫn mê đến mức đi công tác thì tiếc thẫn thờ, ngẩn ngơ”. (cười)

Nhắc đến những ngày đầu làm quen với LaZum3, ánh mắt chị lại thấp thoáng nét cười bởi những kỉ niệm khó quên với “ngôi nhà thứ hai” này.

Là một trong những học viên đầu tiên tại lớp 56 Nguyễn Khuyến, đến giờ, chị Thu đã bị Zumba “bỏ bùa” gần 3 năm. Chị mê mệt nó, “cảm nắng” cái không khí nhộn nhịp, nhạc sôi động, phiêu theo từng nhịp nhạc đến độ cứ 12h trưa tan làm là phóng xe từ Đào Duy Anh sang Nguyễn Khuyến.

“Phải phóng thật nhanh, thật nhanh không thì mất bài khởi động”. – Chị cười và chia sẻ sự tiếc rẻ của mình, dù chỉ là bài khởi động. Bởi đã yêu Zumba, thấy được sự tích cực của bản thân, thì chẳng bỏ nổi nó dù là một phút giây.

Nhiều người thấy chị Thu sau một thời gian tập luyện đều tỏ ra kinh ngạc bởi những thay đổi gần như “lột xác” của chị. Từ thần thái đến sức khỏe của chị đều cải thiện tích cực một cách rõ rệt.

Không chỉ lúc nào cũng vui vẻ, tinh thần nhẹ nhõm, mà thái độ sống cũng trở nên lạc quan, nhân sinh quan trở nên sống động, thần thái hơn. Mọi người vẫn hay gọi chị với cái tên hóm hỉnh: “Thu Chè”.

Gia đình, và đặc biệt là ông xã cũng rất ủng hộ chị, bởi thấy vợ thực sự trẻ ra, yêu đời hơn….

Vài người em, người bạn có cảm thấy khá ‘lố’ trước những hành động nhảy nhót như tụi “teen teen” của chị Thu, nhưng khi thấy được sức sống, sự sảng khoái của chị cũng như sự điệu nghệ trong từng bước nhảy thì không khỏi thán phúc và còn ao ước: “Giá mà người yêu em được như chị”.

Đến với Zumba, chị Thu không chỉ được sống vui vẻ hơn và hơn thế, chị còn nhận được những giá trị tinh thần đáng quý, là những người bạn chung một “gia đình LaZum3”, những kỉ niệm là hành trang tuyệt vời ở tuổi 38.

Vốn yêu thích nhảy múa từ nhỏ, nhưng với thế hệ 7X, vào thời ấy, môn nghệ thuật này chưa thực sự thịnh hành và nhận được sự chấp thuận của nhiều bậc phụ huynh.

Bỏ ngỏ những đam mê khi trẻ, chị Thu như được sống lại những năm tháng hoài bão ấy khi chìm đắm mình trong từng nhịp điệu Zumba.

“Nếu trẻ ra 20 tuổi, chắc chắn mình sẽ là HLV Zumba. Nhưng giờ thì mình sẽ ủng hộ hết mình, truyền nhiệt huyết cho các bạn trẻ. Bởi giới trẻ hiện này nhiều bạn lười vận động, kém sự năng động lắm. Môi trường LaZum3 như một gia đình, mọi người sẽ cùng dìu dắt nhau tiến bộ và sống tích cực”. – Chị Thu chia sẻ.LayOut Ảnh Học Viên

Nếu ở đời, có được một hai người bạn thân đã là đáng quý, thì chị Thu đã gom về cả một “kho báu” khi suốt 3 năm qua, bên cạnh chị là rất nhiều chị em thân thiết đến từ những lớp học Zumba này.

Trải qua những thăng trầm đổi lớp từ Nguyễn Khuyến về Hồ Giám rồi về Phạm Ngọc Thạch, chị Thu vẫn chấp nhận đi xa, học lại từ đầu để được gắn bó với Zumba, với mái nhà chung LaZum3.

Và khi có lúc lớp Crazy 12h thứ 2,4,6 Phạm Ngọc Thạch phải tạm dừng một tháng, chính chị Thu – cánh chim đầu đàn của lớp học đã cùng huy động mọi người đoàn kết lại, dâng cao tinh thần đồng hội, hò hét chị em tập luyện và đánh dấu sự trở lại với giải đặc biệt tại sự kiện Colourful Party của LaZum3.

Với chị và những chị em trong “gia đình thứ hai”, giải thưởng không phải là động lực để họ đội nắng mưa đến lớp, đổ mồ hôi trong từng bước nhảy, mà hơn hết thảy, đó là vì bản sắc riêng của lớp, là tinh thần đồng đội và tình yêu sâu đậm dành cho Zumba cũng như LaZum3.

Chị chia sẻ: “Ở đây, có những học viên đi công tác xa, đi nước ngoài vẫn tiếc nuối lớp, vẫn thường quay lại để thăm bè bạn cũ, được nhảy zumba, được cùng phiêu theo nhạc với các chị em.

Không chỉ là lớp kì cựu, Crazy 12h 246 Phạm Ngọc Thạch còn là nơi giữ lửa nhiệt huyết cho nhiều dân văn phòng, chị em công sở. Và với cương vị lớp trưởng, mình luôn hy vọng truyền được lửa ấy cho các bạn, các em”.

Qua thăng trầm gần 3 năm gắn bó, không quản nắng mưa, chị Thu vẫn luôn gắn bó với LaZum3, dành tình yêu lớn cho Zumba cũng như những người chị em trong lớp học.

Dù là học viên mới hay học viên cũ, chị đều ân cần chỉ bảo, chủ động lưu tâm, cùng HLV giúp đỡ tận tình. Bởi chính chị cũng từng bỡ ngỡ và mất sức với những bài tập đầu tiên như thế.

Đến thăm chị vào một chiều hè tháng 5, ít ai có thể ngờ, người phụ nữ trẻ trung, rất “nhiệt”, ăn nói khá táo bạo, hào sảng ấy lại vừa trải qua sinh nhật cùng với những người yêu mến chị, yêu mến Zumba như chị.

Có Zumba, chị không chỉ có sức khỏe, sự lạc quan, mà còn có thêm cả một gia đình, một mái nhà thứ hai truyền lửa yêu thương, để thêm trân trọng cuộc sống này.

Thùy Trang