Nhảy Aerobic khác gì so với nhảy Zumba?

Nhảy Aerobic khác gì so với nhảy Zumba?

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Nhảy Aerobic khác gì so với nhảy Zumba?

Nhảy Zumba và nhảy Aerobic đều hướng tới mục đích khỏe khoắn, giảm cân.. nhưng điều gì đã tạo nên sự khác biệt của Zumba đối với các bộ môn khác?

  Nhảy Zumba có giảm cân được không?

Cùng tìm hiểu xem nhé!

Điệu nhảy

Zumba là sự kết hợp từ nhiều điệu nhảy khác nhau từ mạnh mẽ như reggaeton, calypso, cumbia, merrengue… đến mềm mại, dẻo dai như salsa, belly dance, bollywood… Chính sự kết hợp đa dạng này tạo điều kiện cho người học được trải nghiệm nhiều chuyển động cơ thể hơn so với những động tác đơn giản, lặp đi lặp lại của Aerobic.

Điệu nhảy Zumba là sự kết hợp nhiều điệu nhảy khác nhau

Nhạc nền

Nếu như đối với Aerobic, âm nhạc thường được sử dụng để hướng người học vào các nhịp điệu mạnh mẽ và đều đều thì ở Zumba, bạn sẽ đắm chìm vào giai điệu latin mới mẻ, sôi động. Chắc chắn rằng âm nhạc Zumba không chỉ giúp bạn phiêu theo bước nhảy dễ dàng hơn mà còn khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn.

  Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?

Âm nhạc góp phần quan trọng khi nhảy Zumba

Địa điểm tập luyện

Thông thường, nhảy Aerobic được bắt gặp nhiều nhất tại các công viên hay những địa điểm ngoài trời vào chiều tối. Tập thể dục ngoài trời rất tốt nhưng không phải lúc nào thời tiết cũng ủng hộ lòng người. Một số phòng tập gym cũng kết hợp Aerobic nhưng không nhiều, bởi máy tập mới là phương pháp chính của họ.

Tập nhảy Aerobic ngoài trời

Tập nhảy Aerobic ngoài trời

Vậy với học nhảy Zumba thì sao? Các phòng tập với gương lớn, hệ thống làm mát (quạt/điều hòa) và phòng thay đồ/tắm sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Giờ bạn sẽ không phải lo ướt mưa, nắng gắt hay quần áo đầy mồ hôi sau khi tập luyện khiến bạn không tự tin đến với các buổi hẹn nữa rồi.

Không khí lớp học

Một điều đặc biệt mà hầu như ai tập zumba đều cảm nhận được là không khí lớp học luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Đến lớp, bạn không chỉ được đáp ứng nhu cầu tập luyện mà còn được trò chuyện, cười đùa với các học viên khác.

Không khí lớp học Zumba luôn luôn vui vẻ

Huấn luyện viên

Đối với Zumba, huấn luyện viên không chỉ là người hướng dẫn bạn thực hiện từng bước nhảy mà còn là người truyền cảm hứng tập luyện cho bạn bằng ngọn lửa nhiệt huyết của họ.

Các hoạt động ngoài giờ

Sự kiện mà CLB LaZum3 tổ chức luôn luôn sôi động

Ngoài 1 giờ tập luyện tại phòng tập, CLB La Zum3 thường xuyên tổ chức các buổi tiệc nhảy ngoài trời hoàn toàn miễn phí giúp học viên giao lưu, kết bạn và thể hiện bản thân. Đây cũng là món quà của La Zum3 gửi đến tất cả học viên yêu quý của mình.

  Học nhảy Zumba phải chuẩn bị những gì?

Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc điện thoại lên và đăng kí lớp học Zumba để cùng trải nghiệm những điều tuyệt vời này nhé!

Bạn học nhảy aerobic liệu có được sôi động như thế này?