Nhảy Rumba và nhảy Zumba có phải là 1?

Nhảy Rumba và nhảy Zumba có phải là 1?

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Nhảy Rumba và nhảy Zumba có phải là 1?

“Mình muốn đăng kí lớp học nhảy Rumba.”

“CLB LaZum3 có những lớp nhảy Rumba vào giờ nào ạ?”

Không ít học viên tìm đến LaZum3 với câu hỏi như vậy. Liệu Zumba và Rumba có phải là 1 hay không? 

Nguồn gốc hình thành

Nhảy Rumba là điệu nhảy của những người nô lệ da đen bị mang đến Cuba vào cuối thế kỷ 19. Điệu nhảy này mang giai điệu Tây Ba Nha và nhịp điệu châu Phi, với nền tảng của Cuba và Mỹ latinh. Từ Rumba có nguồn gốc từ thuật ngữ ‘rumboso orquestra’ được dùng trong dàn nhạc năm 1890.

Nhảy Rumba là điệu nhảy của những người nô lệ da đen bị mang đến Cuba

Còn Zumba thì sao? Zumba được ra đời một cách vô cùng ngẫu nhiên bởi Beto Perez – huấn luyện viên Aerobic người Columbia. Cùng quê hương Mỹ Latin nhưng có lẽ xuất hiện muộn hơn vào khoảng giữa thế kỷ 20 nên Zumba có nhiều sự kết hợp đa dạng và mới mẻ hơn. Tên gọi Zumba không có nghĩa gì đặc biệt mà chỉ được tùy ý chọn làm tên thương hiệu.

Tập nhảy Zumba Hà Nội

Beto Perez – Ông tổ Zumba

Chính sự tùy ý này đã khiến không ít người thắc mắc và nhầm lẫn Zumba với Rumba, nhưng đồng thời cũng tạo nên điểm nhấn khác biệt ở bộ môn nhảy trẻ tuổi này.

Điệu nhảy

Rumba là những điệu nhảy đầy nhục cảm được thực hiện ở nhịp điệu nhanh với chuyển động được nhấn mạnh ở hông. Rumba buộc bạn phải nhảy theo cặp nam – nữ. Các cặp đôi không chuyển động mà chỉ nhảy trong một khoảng không gian riêng của mình.

Nếu Rumba chỉ là một điệu nhảy với sự uyển chuyển, khêu gợi thì Zumba lại hướng tới cả sự khỏe khoắn và dẻo dai với sự kết hợp của nhiều điệu nhảy phong phú như Merengue, Salsa, Reggaeton, Hip hop, Flamenco, Bolly… Chắc chắn Zumba với sự thay đổi liên tục và mới mẻ với nhiều bài nhạc, nhiều điệu nhảy sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

Cùng nhảy zumba với trình độ Feel it cơ bản 2

Ai có thể học?

Nhảy Zumba phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả một đứa bé 3 tuổi hay bạn đã bước sang tuổi 50 đều có thể tập luyện bộ môn này. Bởi Zumba là sự kết hợp nhiều điệu nhảy khác nhau phù hợp với từng độ tuổi. Và bạn hoàn toàn có thể nhảy đơn cùng mọi người mà không cần bạn nhảy nam hoặc nữ nhảy cùng mình như điệu Rumba.

Zumba trẻ em

Zumba dành cho mọi lứa tuổi

Học nhảy Zumba cho người mới bắt đầu

Trang phục

Bạn không thể tìm kiếm được một đôi giày thể thao, một chiếc tank top hay thậm chí một chiếc quần cargo nào trong tủ đồ của người học nhảy Rumba. Với họ, sự uyển chuyển phải được thể hiện ở giày cao gót khiêu vũ, tà váy xòe.

Giầy cao gót và chiếc quần cargo nào trong tủ đồ của người học nhảy Rumba.

Học nhảy Zumba phải chuẩn bị những gì?

Vượt qua các quy tắc thông thường, bộ môn Zumba với những trang phục thể thao nhẹ nhàng, tiện dụng không chỉ mang đến cho bạn sự khỏe khoắn, sporty mà còn có thể quyến rũ bất kì lúc nào bạn muốn.

Trang phục tập nhảy Zumba

Trang phục tập Zumba năng động và khỏe khoắn

Lợi ích

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ môn vửa giúp bạn gọn gàng vừa có khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái thì hãy dành 1 tiếng mỗi ngày cho Zumba. Đốt cháy mỡ thừa, thổi bùng năng lượng tích cực, kết nối cộng đồng là những lợi ích đặc biệt mà ở điệu nhảy đôi Rumba khó có thể mang lại.

Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?

Nhảy Zumba có giảm cân được không?

Nhảy Zumba và nhảy Rumba đều là những điệu nhảy tuyệt vời! Sự lựa chọn đều nằm ở phía bạn.

LaZum3 chắc chắn rằng khi đọc đến dòng này, bạn sẽ tự tin giới thiệu rõ ràng với bạn bè về tình yêu Zumba của bạn! 

LaZum3