Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?

Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?

Bạn có biết, nhảy Zumba là một trong những môn thể thao giúp người tập đốt nhiều calo dư thừa tốt nhất không?

Nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách?

Học nhảy Zumba cho người mới bắt đầu

Trung bình bạn sẽ tiêu tốn khoảng 500 đến 700 calories trong một giờ tập Zumba, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và các chỉ số cân nặng, chiều cao của bạn.

Nhảy Zumba đốt đến 500 calo

Đây là một tác dụng tuyệt vời của điệu nhảy này vì thông thường các hình thức thể thao khác chỉ giúp bạn đốt từ 300 đến 500 calo trong một giờ.

Không những thế, các bài tập của Zumba còn tốt cho tim mạch. Bởi bất kỳ hình thức vận động theo âm nhạc nào cũng đều giúp nhịp tim hoạt động nhịp nhàng hơn.

Nhịp tim hoạt động nhịp nhàng hơn khi nhảy Zumba đều đặn

Nhịp tim hoạt động nhịp nhàng hơn khi nhảy Zumba đều đặn

Nhảy Zumba giúp bạn khơi dậy năng lượng sống mỗi ngày!

Không giống những bài tập thông thường với các loại máy móc tại phòng gym dễ gây nhàm chán, Zumba giúp người tập thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Những bài tập gym sẽ khiến bạn trở nên nhàm chán

Theo các nhà khoa học Mỹ, việc tập Zumba thường xuyên giúp cải thiện tâm trạng, sản xuất nội tiết tố endorphin; qua đó giúp bạn có khả năng chống chọi với stress, thậm chí là trầm cảm.

Hầu hết chúng ta đều hi vọng rằng sau một tiếng đồng hồ tập luyện mướt mả mồ hôi, các tế bào mỡ thừa sẽ bị đốt cháy. Nhưng nếu không kết hợp với chế độ ăn hợp lý thì những giờ tập kia của bạn sẽ không còn đạt được hiệu quả.

Bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý khi tập luyện Zumba nhé!

Bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý khi tập luyện Zumba nhé!

Có một khẳng định khác về sự phát triển cơ thể cân đối đó là nếu có nhiều cơ bắp tập trung trên cơ thể bạn thì sẽ có thể giúp gia tăng tỉ lệ trao đổi chất, kể cả khi bạn chỉ ngồi trên ghế không thôi.

Một nghiên cứu tương tự thử nghiệm trên nhóm người tương tự phát hiện ra rằng lượng calo bị đốt cháy sau khi luyện tập thể thao trong ngày hôm đó và trong cả ngày không tập luyện không hề thay đổi. Trên thực tế, luyện tập cơ bắp có thể đốt cháy từ 7 đến 10 calo trên một ngày nhưng nó chỉ có thể đốt cháy 2 pound mỡ thừa. Tuy vậy, trung bình những người lớn lại không thực hiện cân bằng các bài tập cơ bắp để giải quyết sự khác biệt quan trọng này.

Hãy cân bằng lượng calo nạp vào người bạn nhé!

Hãy cân bằng lượng calo nạp vào người bạn nhé!

Dù nghiên cứu này đang phủ định một điều hoang tưởng về việc tập luyện thể dục nhưng vẫn có bằng chứng thuyết phục về lợi ích to lớn của việc kết hợp cả hai thứ: vận động và thói quen ăn uống.

Chính vì thế, trước khi ăn những cái bánh pho mát hay những món quay, bạn nên nghĩ xem bạn phải leo bao nhiêu bậc thang để có thể cân bằng mức calo trong cơ thể mình.

Hãy có một chế độ ăn kiêng phù hợp kết hợp với việc tập luyện đều đặn.

Ăn kiêng không hề dễ đối với nhiều người

Ăn kiêng không hề dễ đối với nhiều người

Để mất lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, bạn cần phải đốt cháy calo nhiều hơn. Một điều cần phải nhớ rằng nếu như ở những địa điểm khác nhau, bạn không có chương trình giảm cân thì cân nặng sẽ ít suy chuyển nếu không phải là tăng cân.

Ví như nếu ngồi làm việc trong văn phòng nhưng không làm động tác hóp bụng lại thì chắc chắn mỡ bụng sẽ ở nguyên đó.

Bạn nên kết hợp đi bộ khi tập Zumba nhé!

Giải pháp: Ngoài ý thức áp dụng các bài luyện tập để giảm cân mọi nơi mọi lúc, bạn nên kết hợp các hoạt động thể dục bên ngoài như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội sẽ giúp giảm bớt chất béo tổng thể trên toàn bộ cơ thể (bao gồm cả các khu vực được nhắm tới trong mục tiêu giảm cân).