Nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách?

Nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách?

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách?

Nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách? đó là câu nói của rất nhiều học viên hỏi CLB LaZum3 trong ngày vừa qua. Để trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ cho bạn 5 lưu ý sau đây!

Khi học bất cứ môn thể thao nào thì tập đúng cách luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm; nhảy zumba cũng vậy!

Để tập đúng cách bạn cần lưu ý một vài điều lời khuyên cho người tập Zumba Fitness sau đây:

Lưu ý 1: Đừng quá coi trọng chuyện bạn có thuộc bài hay không. Chăm chăm nhìn vào chân người khác để bắt theo nhịp chỉ càng làm bạn thêm rối và khó bắt kịp nhịp điệu chung.

Hình ảnh một buổi tập học viên nhảy Zumba

Hình ảnh một buổi tập học viên nhảy Zumba

Lưu ý 2: Nên để cơ thể chuyển động theo biên độ rộng nhất có thể. Hãy thoải mái vung tay, đá chân, đứng lên, ngồi xuống, cúi gập người… Có như vậy, các cơ mới được giãn căng, bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Lưu ý 3: Không nên chọn giày có phần đế quá mỏng, bởi bạn sẽ phải nhảy rất nhiều trên đôi bàn chân. Hãy mặc áo cotton ôm dáng lửng và quần thụng để ra chất Zumba. Trang phục thoải mái co giãn tốt là điều kiện cần cơ bản, nhưng trang phục đẹp và “chất” sẽ khiến bạn hào hứng tập hơn rất nhiều.

HLV cùng học viên nhảy Zumba chụp ảnh kỉ niệm trong một buổi tập

HLV cùng học viên nhảy Zumba chụp ảnh kỉ niệm trong một buổi tập

Lưu ý 4: Uống một ngụm nước nhỏ sau mỗi 15 phút tập. Bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi khi tập Zumba, vì vậy cần bổ sung nước trước khi thấy hoa mắt, chóng mặt. Nước cũng giúp cơ thể có thêm năng lượng và giữ nhịp thở đều đặn suốt bài tập.

Hình ảnh lớp học nhảy Zumba

Hình ảnh lớp học nhảy Zumba

Lưu ý 5: Cuối cùng, giãn cơ mặt và cười thoải mái khi nhảy Zumba. Hãy nghĩ rằng chúng ta đang nhảy để cảm thấy yêu đời chứ không phải đang trong một chế độ giảm cân khắc nghiệt. Yên tâm rằng khi bạn cảm thấy tình thần bạn nhẹ nhõm, trọng lượng cơ thể cũng đã nhẹ đi rất nhiều.

Vậy qua 5 lưu ý trên bạn đã biết cách nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách chưa ạ? Hãy xem video được chúng tôi quay buổi khai giảng hôm 4/5 của CLB LaZum3 bạn nhé!

Chúc bạn có một buổi nhảy Zumba sôi động và bổ ích!

Hình ảnh 1 buổi tập Zumba tại CLB LaZum3 (Zumba Ha Noi) khai giảng tuần 4 tháng 5.

Học nhảy Zumba cho người mới bắt đầu