Tập thể dục trong thời kì mang thai, nên hay không?

Tập thể dục trong thời kì mang thai, nên hay không?

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Tập thể dục trong thời kì mang thai, nên hay không?

Theo hướng dẫn của Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai nên luyện tập với cường độ trung bình 150 phút/tuần. Luyện tập với cường độ trung bình làm tăng tiết mồ hôi nhẹ hoặc làm tăng nhẹ nhịp tim hay nhịp thở.

Thời điểm tập Zumba trở lại sau khi sinh nở

tap the duc khi mang thai

Kelly Evenson, giáo sư nghiên cứu dịch tễ thuộc Trường Đại học Bắc Carolina nói rằng: “Hoạt động thể chất trong thời gian mang thai mang lại rất nhiều ích lợi sức khỏe; giúp ngăn chặn đái tháo đường thai kỳ, hỗ trợ tăng cân khi mang thai, phát triển sức khỏe tinh thần”.

Bạn càng tập thể dục thường xuyên khi mang thai, thì cơ thể bạn càng mau hồi phục sau khi sinh. Đặc biệt, việc lấy lại vóc dáng thuở con gái của bạn cũng dàng hơn rất nhiều, bạn sẽ nhanh chóng được “gặp lại” những chiếc quần jean hoặc bộ váy bạn phải “tạm chia tay” khi còn vác chiếc bụng bầu nặng nề.

Bên cạnh đó, tập thể dục sẽ kích thích bộ não giải phóng endorphins, là chất tạo cảm giác hứng khởi và tràn đầy năng lượng cho cơ thể. Nhờ đó, bạn sẽ thấy tâm trạng mình được cải thiện, không còn cảm giác lo lắng hay buồn phiền nữa.

tap the duc khi mang thai 2

Việc tập luyện chỉ có kết quả khi bạn kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp và bổ sung nhiều nước. Luôn giữ cho cơ thể được mát mẻ, thoải mái trong khi tập thể dục. Mặc áo quần rộng rãi, mang theo một chai nước là việc cần làm khi tập luyện.

Khi thấy các dấu hiệu bất thường như: mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, thai nhi giảm chuyển động trong bụng mẹ… bạn cần ngừng tập ngay. Nếu cố gắng sẽ lại hại sức khỏe của bạn và thai nhi.

LaZum3