Tập Zumba tốt cho kỳ nguyệt san

Tập Zumba tốt cho kỳ nguyệt san

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Tập Zumba tốt cho kỳ nguyệt san

Tập Zumba không những không hại mà còn rất có lợi cho chu kỳ nguyệt san của chị em.

tap zumba tot cho ki nguyet san

Khi tập luyện, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hormone có tên endorphin giúp giảm căng thẳng, chuột rút, đau đầu và những cơn đau bụng, lưng – những triệu chứng khó chịu thường gặp trong thời kỳ kinh nguyệt.

Những bài tập Zumba giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn, giảm sự khó chịu, tính khí thất thường trong những ngày này. Đồng thời Zumba còn giúp chu kì trôi qua nhẹ nhàng hơn.

tap zumba tot cho ki nguyet san

Theo nghiên cứu của tiến sỹ Archana Dhawan – một chuyên gia sinh sản tại Nurture (New Delhi, Ấn Độ): “Cường độ tập thể dục có liên quan đến thời gian kéo dài chu kỳ kinh nguyệt và các triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt. Với những phụ nữ tập thể dục quá ít, thường trải qua chu kỳ kinh nguyệt dài hơn. Tập thể dục quá nhiều kinh nguyệt thường bị gián đoạn. Ngoài ra, tập thể dục trong thời kỳ rụng trứng cũng được chứng minh rằng có nhiều lợi ích, chẳng hạn như giúp tuần hoàn máu, giảm đau đầu và các cơn đau khác do mất máu và thiếu sắt”.

Khi chu kỳ diễn ra, mỗi phụ nữ thường có những mức độ khó chịu/bất tiện khác nhau do đó, điều cần thiết là phải lắng nghe cơ thể để luyện tập một cách vừa sức.

Đồng thời trong chu kì, các bạn thường phải chú ý đảm bảo chế độ ăn cân bằng, nhẹ nhàng.

tap zumba tot cho ki nguyet san

Lưu ý, tránh các thực phẩm quá mặn, quá nhiều đường, tránh uống rượu, các đồ uống chứa cafein. Nên ăn các loại thức ăn giàu protein, can-xi, sắt, uống nhiều nước. Nếu có thể, bạn nên bổ sung một ly sữa vào chế độ ăn để giảm đau.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là cơ thể mỗi người khác nhau. Do đó, nếu cảm thấy quá mệt mỏi hoặc bị chuột rút nghiêm trọng thì bạn không nên ép buộc bản thân phải tập luyện.

LaZum3