Thời điểm tập Zumba trở lại sau khi sinh nở

Thời điểm tập Zumba trở lại sau khi sinh nở

Đăng bởi vào lúc trong

Trang chủ » Thời điểm tập Zumba trở lại sau khi sinh nở

Tập Zumba sau thời kỳ sinh nở là biện pháp rất tốt để lấy lại vóng dáng của nhiều chị em. Tại sao lại như vậy?

Nhảy Zumba đốt được bao nhiêu calo?

Sau đây là bí quyết LaZum3 dành cho bạn!

Sau một thời gian mang thai tẩm bổ để cho con chào đời khỏe mạnh, chị em ai cũng muốn được trở lại vẻ đẹp gọn gàng thanh mảnh hồi xưa.

Câu hỏi mà phụ nữ quan tâm là khi nào có thể tập luyện để giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và sự phát triển của con?

Nhảy Zumba có giảm cân được không?

Giảm cân sau sinh

Đối với phụ nữ đẻ thường thì sau khoảng 30 ngày mới nên bắt đầu tập luyện để lấy lại vóc dáng, nên tập từ từ dần dần những động tác đơn giản nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân, sau đó mới dần dần tập với cường độ tăng dần, tránh tập quá sức ảnh hưởng tới cơ thể.

Đối với phụ nữ đẻ mổ thì nên khoảng 72 ngày mới nên bắt đầu tập thể dục, tùy theo thể trạng và sự phục hồi lành lặn của vết mổ mà có thời gian bắt đầu tập luyện các bài tập lâu hay nhanh, nếu người nào vết mổ khô lành lặn không đau nữa thì khoảng 72 ngày bắt đầu tập thể dục những bài tập thật nhẹ nhàng, khi mới tập tránh tập những động tác căng cơ bụng khiến ảnh hưởng tới vết mổ, còn nếu vết mổ lâu lành thì đợi thêm khoảng 1 tháng nữa hãy bắt đầu tập luyện.

Những động tác thể dục cần nhẹ nhàng từ tốn, tránh tập những động tác căng cơ bụng mạnh mẽ gây ảnh hưởng xấu tới vết mổ.

Phụ nữ đẻ mổ thì sau 72 ngay mới đi tập Zumba

Một chuyên gia về vận động khi có thai và sau đẻ, bác sĩ James Clapp đã đưa ra những lời khuyên về vận động cho 6 tuần lễ đầu sau đẻ: Vận động từ 3 lần trở lên mỗi tuần – Khi vận động cần cảm thấy dễ chịu và tăng cảm giác vui sống – Không bị đau hay chảy máu khi vận động – Cần uống nhiều nước – Nghỉ ngơi đủ là một yêu cầu bắt buộc.

Tập Zumba giảm cân

Lưu ý: Nếu thấy sau buổi tập Zumba bị chảy máu thì nên nghỉ vài ngày rồi tập lại ở mức độ nhẹ hơn. Sau đẻ, mọi dây chằng trong cơ thể còn lỏng lẻo nên dễ bị bong gân hay giãn dây chằng.

Đối với phụ nữ sau khi sinh đẻ muốn lấy lại thân hình cân đối một cách an toàn và nhanh chóng, nên tập luyện các bài tập Zumba nhẹ nhàng để cơ thể có thể được làm quen với sự vận động. Sau đó, tiếp tục tập luyện dần lên các bài nhảy Zumba nâng cao hơn tùy vào thể lực, sức khỏe của cơ thể.

Song song với việc tập luyện Zumba, có thể kết hợp thêm Yoga nếu có thể và giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn hàng ngày để lấy lại được vóc dáng mơ ước sau sinh một cách nhanh, an toàn và hiệu quả nhất, hãy thử áp dụng nhé các bạn.

Vũ sư Trần Hạnh An – Giám đốc chuyên môn CLB La Zum3 đã trải qua 4 lần sinh nở, hãy thử cùng xem bí quyết của chị ấy sau mỗi lần trở lại với Zumba nhé!

Nhảy Zumba như thế nào cho đúng cách?

6 lỗi cơ bản khi bắt đầu nhảy Zumba của người mới tập

Chúc bạn có được những giờ tập Zumba thoải mái mỗi khi đến phòng tập của LaZum3 nhé!